ĂN YẾN SÀO LÚC NÀO TỐT NHẤT

Yến sào là một trong những món ăn tăng cường sức khỏe cho những thành viên trong gia đình ngay cả lúc bệnh và lúc khỏe mạnh. Đồng thời, các công dụng của tổ yến sào còn rất tốt cho sắc đẹp và làn da của phụ nữ. Tổ yến là món ăn có nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy vậy, để tổ yến phát huy tốt nhất công dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện làn da và nhan sắc tươi tắn, người ăn phải biết ăn yến sào lúc nào là tốt nhất.

an-yen-sao-luc-nao-tot-nhat

Tổ yến sào sẽ phát huy công dụng tốt nhất khi ăn đúng thời điểm

Để phát huy hết tác dụng của tổ yến sào trong thời gian ngắn nhất, đặc biệt là khi vào trong, cơ thể có thể hấp thụ và thức ăn chuyển hóa hoàn toàn thành dưỡng chất đi nuôi cơ thể thì theo tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng chúng ta nên ăn tổ yến vào 3 thời điểm buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ và giữa hai bữa ăn chính:
Buổi sáng: sau khi ngủ một đêm, dạ dày của chúng ta đã tiêu thụ hết lượng thức ăn của ngày hôm qua. Đây là thời điểm bạn đang đói bụng, nên việc bạn dùng một chén súp hay chè tổ yến sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thu hết các chất dinh dưỡng cũng như giúp bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

an-yen-sao-khi-nao-tot-nhat

Một chén súp tổ yến sào

Bữa tối trước khi đi ngủ: Vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng nửa tiếng – ăn tổ yến sào lúc này là hiệu quả nhất, chúng ta nên dùng một chén chè yến sào hoặc soup yến, vì khi bạn ăn vào thời điểm này các chất dinh dưỡng của yến sào sẽ được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng nhất. Dạ dày làm việc cũng không quá nặng nhọc và lâu vì yến sào chứa nhiều dưỡng chất dễ hấp thụ nên không làm khó cho hệ tiêu hóa được.

an-to-yen-khi-nao-tot-nhat

Hoặc một bát chè tổ yến hạt sen…cho buổi tối

Giữa hai bữa ăn chính: lúc này cơ thể bắt đầu đói do lượng thức ăn đã tiêu hóa, chuyển hóa thành dinh dưỡng đi nuôi cơ thể hết, nên việc tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể vào giữa hai bữa ăn chính sẽ giúp các cơ quan như dạ dày, hệ tiêu hóa khởi động nhẹ, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất cơ thể.

Bên cạnh đó, ngoài chú ý đến thời điểm ăn tổ yến sào để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể thì việc lựa chọn loại tổ yến chất lượng cũng vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn tổ yến sào làm nguồn thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho gia đình, người mua cần lưu ý:

Chọn yến sào chất lượng: trên thị trường có rất nhiều sản phẩm yến sào. Nhưng, để đảm bảo chất lượng, nên chọn mua yến sào của những thương hiệu tổ yến uy tín, mua tổ yến sào ở đâu đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Xem thêm hướng dẫn cách chọn mua yến sào để có thêm thông tin.

Chọn cách chế biến tổ yến sào phù hợp: chế biến tổ yến sào sai cách rất dễ gây mất chất dinh dưỡng trong tổ yến. Bạn có thể xem thêm một số cách chế biến tổ yến mà Yến sào Trang Nhi đã giới thiệu.
Chọn đúng loại tổ yến sào thật, chất lượng bên cạnh việc chú trọng thời điểm sử dụng tổ yến sào lúc nào tốt nhất sẽ giúp bạn tận dụng hết được các công dụng của tổ yến trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s